TOP 7 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI DÀNH CHO MẸ BẦU KHI THAM GIA LỚP HỌC TIỀN SẢN UTPALA

Lớp học tiền sản là gì?

Là chương trình đào tạo nhằm trang bị những kiến thức mang thai và sinh nở bổ ích cho mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ bầu mang thai lần đầu hoặc chị em có kế hoạch mang thai.

Trong mỗi lớp học tiền sản, bố mẹ sẽ được nghe giảng lý thuyết, luyện tập thực hành và trao đổi trực tiếp với chuyên gia. Tại Utpala Health Care, chuyên gia Nguyễn Thị Nhật Thúy với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy ở Lớp tiền sản tại các thương hiệu sẽ trực tiếp đứng lớp, giúp cho mẹ bầu tiếp cận được nhiều kiến thức và học thêm được nhiều kỹ năng trong quá trình mang thai, vượt cạn cũng như chăm sóc bé sau sinh.

Mục đích của lớp học tiền sản

Ngày nay, có rất nhiều cơ quan, tổ chức mở các lớp học tiền sản, tuy có quy mô và hình thức bố trí lớp học khác nhau nhưng cũng đều có chung những mục đích và phụ thuộc vào từng đối tượng tham gia học.

Dành cho những mẹ bầu đang mang thai giai đoạn đầu

Nhằm trang bị kiến thức cho các cặp vợ chồng cơ bản như:

  • Giúp mẹ bầu nhận biết những thay đổi trong cơ thể (từ hình dáng cho đến vấn đề tâm sinh lý)
  • Chăm sóc bà mẹ mang bầu (từ dinh dưỡng, tập thể dục khi mang thai cho đến làm đẹp, tâm lý)
  • Sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn
  • Hướng dẫn bố mẹ cách giáo dục thai nhi (thai giáo) khoa học

Đối với những thai phụ chuẩn bị sinh

– Vấn đề chuyển dạ, phương pháp đẻ thường với đẻ mổ

– Những hướng dẫn cơ bản về những chuẩn bị về mặt thể chất, tinh thần cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc chào đón một em bé sơ sinh trong cuộc sống của các cặp đôi.

– Một số hướng dẫn để giúp các mẹ có thể vượt cạn dễ dàng như: cách thở, cách rặn đẻ…

– Những kiến thức cơ bản về việc làm quen với bé sơ sinh, chăm sóc bé lúc mới sinh (dinh dưỡng, vệ sinh, các bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh…)

– Những vấn đề cơ bản cho việc chăm sóc sản phụ sau khi sinh (vệ sinh, dinh dưỡng, tâm lý…)

Những ai nên tham gia lớp học tiền sản?

Quan niệm xưa, chỉ có mẹ bầu mới cần tham gia lớp học tiền sản. Tuy nhiên, việc chăm sóc một em bé mới chào đời là nhiệm vụ của rất nhiều người, mà trực tiếp là bố mẹ. Thế nên, việc tham gia lớp học tiền sản là ưu tiên hàng đầu cho các cặp bố mẹ.

Tuy vậy, nếu bố không thể tham gia được thì mẹ bầu có thể đi cùng bà nội, bà ngoại thậm chí là người giúp việc nếu như họ sẽ chăm em bé cùng mình.

Đối với lớp học tiền sản Utpala luôn khuyến khích bố mẹ đi cùng nhau. Bởi qua lớp học này, bố mẹ sẽ cùng nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cơ bản để chăm sóc con. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để bố cũng biết rằng làm mẹ vất vả như thế nào. Từ đó, sẽ đỡ đần mẹ nhiều hơn trong thời gian ở cữ và chăm sóc, nuôi dạy con tới khi trưởng thành.

Top 7 lợi ích tuyệt vời dành cho mẹ bầu

Đến với Lớp Tiền Sản, Bố và Mẹ sẽ được học những gì?

Dinh dưỡng thai kỳ cho mẹ

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng và phát triển của thai nhi. Và tại mỗi lớp học tiền sản, bác sĩ sẽ phân tích kỹ cho mẹ ý nghĩa của từng mốc khám thai, sự phát triển của thai nhi cũng như thời điểm cần thực hiện một số xét nghiệm quan trọng như xét nghiệm Double test, Triple test, NIPT…

Những vật dụng quan trọng cần chuẩn bị để đi sinh

Thông qua lớp học tiền sản, mẹ bầu sẽ được tư vấn về các đồ dùng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sinh nở sắp tới. Từ đó, giúp mẹ được an tâm hơn và sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ bất cứ lúc nào.

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện đã chuẩn bị các vật dụng từ A-Z cho mẹ bầu, mẹ chỉ cần mang thêm một bộ đồ cho mẹ và bé khi xuất viện là có thể an tầm chờ vượt cạn mà không cần phải mang nhiều đồ dùng lỉnh kỉnh như trước nữa.

Các vấn đề về chuyển dạ và sinh nở

Các lớp học tiền sản sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình chuyển dạ để mẹ chủ động hơn trong việc nhận biết các dấu hiệu sắp sinh. Ngoài ra, mẹ cũng sẽ được hướng dẫn về cách rặn đẻ, phân biệt cơn gò chuyển dạ và cơn gò sinh lý, thông tin chi tiết về những biện pháp can thiệp khi sinh.

Cách chăm sóc hậu sản/hậu phẫu

Người phụ nữ sau hậu sản(sinh thường hoặc sinh mổ) thời gian kéo dài 6 tuần sau sinh. Cơ quan sinh dục dần trở về bình thường như trước khi có thai. Ngoại trừ tuyến vú vẫn phát triển và tiết sữa. Sự thay đổi này cần sự chăm sóc một cách toàn diện nhiều mặt như vệ sinh, ăn uống, vận động, nghỉ ngơi nhằm giúp mẹ sau sinh phục hồi cơ thể và để bé có sự khởi đầu tốt nhất.

Lớp học Tiền sản sẽ giúp mẹ cách nhận biết những bất thường: nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng tiểu, bế sản dịch, tắc tia sữa…

Cách phòng tránh trầm cảm khi mang thai và sau sinh 

Trầm cảm sau sinh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nhiều trường hợp người mẹ rơi vào trầm cảm nhưng không được phát hiện, điều trị kịp thời, đã tự hủy hoại cuộc đời và tước đi mạng sống của con mình.

Các chuyên gia đồng hành tại lớp, những người đã mang thiên chức làm mẹ, cộng với việc đã từng giúp hàng trăm mẹ bầu vượt cạn thành công, sẽ chia sẻ tất cả những khó khăn và có lời khuyên phù hợp nhất cho từng mẹ bầu để phòng tránh trầm cảm.

Biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Đây là một trong những nội dung quan trọng của các lớp học tiền sản. Theo đó, bố mẹ sẽ được hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ được hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách, cách xử trí các vấn đề thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ, cách xử trí khi trẻ bị nôn trớ…

Cách massage và tắm cho em bé sơ sinh

Đối với những chị em đầu tiên làm mẹ thì việc tắm cho con quả thực là một điều vô cùng khó khăn. Bởi lúc này trẻ còn quá bé, sức đề kháng yếu và thao tác của người tắm cần phải thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Tại lớp học tiền sản, các mẹ sẽ được hướng dẫn thực hành tắm bé chi tiết để làm quen dần với công việc này.

Nếu các ông bố cũng tham gia các buổi thực hành này có thể hỗ trợ mẹ tắm cho con, lúc này người mẹ sẽ hạn chế được việc phải vận động quá nhiều sau khi sinh, cơ thể cũng từ đó nhanh chóng hồi phục hơn.

Giá trị cốt lõi của lớp học tiền sản Utpala

– Có sự tự tin để làm mẹ: Sau khi đã nắm vững những kiến thức về thai kỳ, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ sẽ vơi bớt cảm giác lo lắng để tự tin với thiên chức mới của mình.

– Tham gia lớp học tiền sản, các ông bố cũng sẽ thấu hiểu hơn nỗi vất vả mà người vợ phải trải qua trong suốt 9 tháng 10 ngày. Ngoài ra, bố cũng biết cách chăm con khoa học hơn và dễ dàng trao đổi với mẹ về phương pháp nuôi con thời hiện đại.

– Giảm bớt xung đột trong cách nuôi dạy con của người trẻ và người lớn tuổi: Thông thường, trong mỗi gia đình phương pháp nuôi dạy con của bố mẹ và ông bà luôn gặp những ý kiến trái chiều. Do đó, khi tham gia lớp học tiền sản nếu có bà nội/ngoại đi cùng thì các bà sẽ hiểu hơn về những phương pháp nuôi dạy con hiện đại cũng như hiệu quả mà chúng mang lại. Từ đó, giảm bớt các xung đột về nuôi dạy và chăm sóc trẻ trong gia đình.

UTPALA HEALTH CARE – CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ HÀNG ĐẦU

Địa chỉ: 144 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0769 690 787 – 0901 440 927

Website: Utpalagroup.com

Fanpage: Lớp học tiền sản Utpala

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top